บ้าน » ข่าว » ข่าวอุตสาหกรรม
ข่าวอุตสาหกรรม

สํานักงานเคอร์สเท็น ไกเออร์ เดวิด แวน: บ้านเดี่ยวในมาตาราญา

เวลา: 2018-12-06

สํานักงานเคอร์สเท็น ไกเออร์ เดวิด แวน: บ้านเดี่ยวในมาตาราญา

บ้านเดี่ยวที่สองในพื้นที่ภูเขาของ Matarraña, ทางใต้ของบาร์เซโลนา, เป็นการทดลองที่อยู่อาศัยรวมอยู่ในโปรแกรมการก่อสร้างที่ทะเยอทะยาน "ไม่มีลูกค้า” บ้านเดี่ยว. หลังจากเสร็จสิ้นการสร้างครั้งแรกใน 2013 แผนการโดยชิลี Duo Mauricio Pezo & โซเฟีย ฟอน เอลริคส์เฮาเซน อิน เครตัส, บ้านวันหยุดทดลองอีกหลังได้ตอนนี้แล้วเสร็จบนยอดหนึ่งของที่ราบสูงของ Matarraña, บ้านเดี่ยวเดี่ยวที่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเบลเยียม.


สิ่งที่ทั้งสองโครงการมีเหมือนกันไม่เพียง แต่สถานที่ของพวกเขา, บนที่ดินหินปลูกด้วยไร่องุ่นและสวนมะกอกท่ามกลางพืชที่อุดมสมบูรณ์, แต่ยังจุดของมุมมองของพวกเขา. เหมือนคนเดี่ยว, วิลล่าที่ออกแบบโดยสํานักงาน Kersten Geers David Van Severen ดูเหมือนว่าจะต้องการที่จะซ่อนอยู่ท่ามกลางต้นไม้สูง, แยก, อนุสาวรีย์ hieratic เพื่อตัวเองและเพื่อสมาธิของธรรมชาติเป็นประสบการณ์ในชีวิตประจําวัน.


ทั้งสองโครงการยังแบ่งปันวัสดุก่อสร้างเดียวกัน, คอนกรีตเปลือยกับพื้นผิวเรียบ. สํานักงาน Kersten Geers เดวิดแวนรุนแรงออกแบบอาคารที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่เข้มงวด: แหวน. สองวงของการวัดคอนกรีต 45 เมตรในเส้นผ่าศูนย์กลางจะถูกซ้อนทับในรูปแบบพื้นและหลังคา, มีสี่แถวตรงแปดคอลัมน์คอนกรีตเปลือยในระหว่างพวกเขาสําหรับการสนับสนุนโครงสร้าง. จํานวนของอุปมาอุปมัยอาจจะนําไปใช้กับโครงการ, จากรถรับส่งยูเอฟโอถึง "พาโนรามาของรุ้ง", ทางเดินรอบของศิลปินแก้วสีโอลาฟูร์ Eliasson ติดตั้งบนหลังคาของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ARoS ใน Aarhus. หรือ, เป็นบา, ช่างภาพที่มีชื่อเสียงที่ให้คุณสมบัติภาพใน Solo House, แนะ นำ, สถาปนิกชาวเบลเยียมอาจได้รับอิทธิพลจาก เตตราฮิดรัลนั่งร้านว่าวออกแบบโดยอเล็กซานเดเกรแฮมเบลล์, ที่ศึกษาชนิดของ "ของเล่นนี้” ก่อนที่จะทดลองกับการก่อสร้างของเครื่องบินที่แท้จริง.


ไม่ว่าคําอุปมา, โครงการแน่นอนมีบางสิ่งบางอย่างจะทําอย่างไรกับเที่ยวบิน, อย่างน้อยก็ทางอ้อม. การขาดการเชื่อมต่อทั้งหมดกับพื้นดิน, นอกเหนือจากแรงโน้มถ่วงของวัสดุโครงสร้างที่ทําจาก, แนะนําแนวคิดของบ้านชั่วคราว, ซึ่งเป็นสิ่งที่บ้านวันหยุดจริงๆคือ. วงเวียนผนังน้อยมากแบ่งฟังก์ชั่นในพื้นที่, ซึ่งรวมถึงพื้นที่นั่งเล่น, พื้นที่ห้องนอน, บริเวณแขกและสระว่ายน้ํา. ผนังที่ชัดเจนทําจากแผ่นโพลีคาร์บอเนตจากพื้นจรดเพดาน (ยังแนะนําความสว่าง) ตัดบ้านออกเป็นสี่ส่วน, สร้างตารางแก้วหันเข้าด้านในของแหวน. ด้านนอก, ในทางกลับกัน, ส่วนโค้งของผนังจะเลื่อนแผ่นโลหะแผ่น, สร้างการจัดเรียงของอุปสรรคที่เข้าใจซึ่งจะช่วยให้กรองแสงผ่าน.


ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการสิ่งอํานวยความสะดวกด้านสปา, ด้วยพื้นคอนกรีตขัดเงาและเพียงไม่กี่งานที่เรียบง่าย แต่กลั่นของศิลปะและวัตถุ, เช่นเฟอร์นิเจอร์โดยริชาร์ด Venlet และโดยมัลเลอร์แวน Severen.


เช่นเดียวกับในเดี่ยว, รูปแบบโดยรวมจะแนะนําโดยความพยายามเพื่อให้บรรลุสมมาตร, ซึ่งดูเหมือนจะเป็นองค์ประกอบเดียวที่แยกการก่อสร้างจากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ.


ในการสํารวจขอบเขตของเชิงเส้นนี้, ในความไม่น่าสงใจของขอบเขตระหว่างภายในและภายนอก, ระหว่างที่พักพิงและเสรีภาพ, ระหว่างเทียมและธรรมชาติ, พยายามลดพื้นที่, ทําให้แทบมองไม่เห็น, และให้แน่ใจว่าคุณภาพของมันขีดเส้นใต้ความงามตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อม บ้านเป็นสถานที่ที่เราไม่จําเป็นต้องปกป้อง, ป้องกัน, ซ่อน, หรือแยกตัวเราเองจากมิติป่า. มากกว่าในโปรเจ็คโซโลเพโซ, โปร่ง ใส, ความเบา, ยืดหยุ่น, และการขาดของวัตถุและโครงสร้างทําให้สถาปัตยกรรมรองในความสําคัญกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ปนเปื้อน, ทําไปพร้อมกับขอบเขตทั้งหมด.


ในแง่นี้มันเป็นเพียงธรรมชาติที่อาคารควรจะพลังงานพอเพียง, เป็นล็อตไม่ได้เชื่อมต่อกับการจัดเรียงของตารางใด ๆ.


แผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาแหวนรูปอุปทานความร้อนและพลังงานไฟฟ้าสําหรับการจัดเก็บ, ในขณะที่น้ําถูกดึงออกจากพื้นดินและบริสุทธิ์ที่จะกลับไปมันหลังจากการใช้งาน สิ่งที่ทําให้ปริมาณบริการเหล่านี้ผิดปกติคือวิธีที่ศิลปิน Pieter Vermeersch ได้เปลี่ยนให้เป็นการติดตั้งเฉพาะไซต์โดยใช้สีอะคริลิ: สีบนถังทรงกระบอกให้ภาพของบ้านมิติภาพ, ในการแสดงความจริง, ประสิทธิภาพการทํางานที่แสดงออกมาอย่างสมบูรณ์แบบในบ้านที่ออกแบบโดยสํานักงาน Kersten Geers เดวิดแวน Severen.

คัดลอกทางขวา© 2019 บริษัท หยูเหยา เจียซิดา ซัน ชีท จํากัด

เมนู