Heim » Fréttir » Iðnaður Fréttir
Iðnaður Fréttir

Skrifstofa Kersten Geers David Van Severen: Einleikshús í Matarraña

Tími: 2018-12-06

Skrifstofa Kersten Geers David Van Severen: Einleikshús í Matarraña

Annað einbýlishúsið í fjallahéraðinu Matarraà ± a, suður af Barcelona, er íbúðartilraun innifalin í metnaðarfullri byggingaráætlun âán vià ° skiptavinur” þekktur sem sólóhús. Eftir að fyrstu byggingunni lauk í 2013 að áformum kílenska tvíeykisins Mauricio Pezo & Sofia von Ellrichshausen í Cretas, annað tilraunafrí hús hefur nú verið lokið ofan á einn af plateaus matarraña, sólóhúsið sem hannað var af belgísku arkitektunum OFFICE Kersten Geers David Van Severen.


Verkefnin tvö eiga það sameiginlegt að vera ekki aðeins staðsetning þeirra, á grýttu landi gróðursettu víngarða og ólífuolía í blómstrandi gróðri, en einnig sjónarmið þeirra. Eins og Solo Pezo, húsið hannað af OFFICE Kersten Geers David Van Severen virðist vilja fela innan um háu trén, einangraður, stigfræðilegt minnismerki um sjálft sig og umhugsun náttúrunnar sem hversdagslegrar upplifunar.


Verkefnin tvö deila einnig sama byggingarefni, ber steypu með sléttu yfirborði. SKRIFSTOFN Kersten Geers David Van Severen hannaði byggingu með strangri rúmfræðilegri lögun: hringur. Tveir hringir af steypu mæla 45 metrar í þvermál eru yfirlagðir til að mynda gólf og þak, með fjórum beinum röðum af átta berum steypta súlum á milli til að styðja við burðarvirki. Fjöldi myndlíkinga gæti verið beitt í verkefnið, frá UFO skutlu til „regnbogans víðmyndar“, hringgangan litaða glerlistamanninn Olafur Eliasson sett upp á þaki ARoS listasafnsins í Árósum. Eða, sem Bas Princen, hinn þekkti ljósmyndari sem sá um ljósmyndaþáttinn í Solo House, Bendir, Belgísku arkitektarnir geta vel verið undir áhrifum frá tetrahedral truss flugdreka hannað af Alexander Graham Bell, sem rannsakaði svona "leikfang” áður en gert er tilraun með smíði sannrar flugvélar.


Hvað sem myndlíkingunni líður, verkefnið hefur örugglega eitthvað með flug að gera, að minnsta kosti óbeint. Heildar fjarvera allra augljósra tengsla við jörðina, annað en þyngdarafl burðarefnisins sem það er gert úr, bendir á hugmyndina um tímabundið heimili, sem er það sem sumarbústaður er í raun. Mjög fáir veggjafir sundra aðgerðum í rýmunum, sem fela í sér stofu, svefnherbergissvæði, gestasvæði og sundlaug. Glærir veggir úr pólýkarbónat spjöldum frá hæð til lofts (bendir einnig til léttleika) skera húsið í fjögur svæði, mynda glerferning sem snýr að innanverðu hringnum. Að utan, á hinn bóginn, bogar veggjanna eru að renna götuðum spjöldum úr málmplötu, mynda eins konar skynjunarhindrun sem hleypir ljóssíu í gegn.


Gestir munu finna innréttingar heimilisins berar og spartverskar, með fægðu steyptu gólfi og aðeins fáum einföldum en fáguðum listaverkum og hlutum, svo sem húsgögn eftir Richard Venlet og eftir Muller Van Severen.


Eins og í Solo Pezo, heildarskipulagið hefur að leiðarljósi tilraun til að ná samhverfu, sem virðist vera eini þátturinn sem aðgreinir hugmyndina byggingarlega frá náttúrulegu umhverfi sínu.


Í þessari könnun á landlægum mörkum, í óákveðni markanna milli innan og utan, milli skjóls og frelsis, milli gervis og náttúrulegs, liggur viðleitni til að draga úr byggðu rými, gera það nánast ósýnilegt, og tryggja að eiginleikar hennar undirstriggjandi náttúrufegurð umhverfis síns. Heimilið sem staður þar sem við þurfum ekki að verja, Vernda, fela, eða einangra okkur frá villtu víddinni. Jafnvel meira en í Solo Pezo verkefninu, Gagnsæi, léttleiki, sveigjanleiki, og fjarvera hlutar og mannvirkja gerir byggingarlistina aukalega mikilvæga ómenguðu náttúrulegu umhverfi hennar, að afnema öll mörk.


Í þessum skilningi er eðlilegt að byggingin sé sjálfri sér fullnægt, þar sem lóðin er ekki tengd neinni tegund af rist.


Ljósgeislaplötur á hringlaga þakinu veita hita og raforku til geymslu, meðan vatn er dregið úr jörðinni og hreinsað til að skila því aftur eftir notkun. Það sem gerir þessi þjónustumagn óvenjulegt er hvernig listamaðurinn Pieter Vermeersch hefur umbreytt þeim í svæðisbundna uppsetningu með því að beita akríl málningu: litirnir á sívalu skriðdrekunum gefa myndinni af heimilinu myndræna vídd, í framsetningu á raunveruleikanum, frammistöðu fullkomlega lýst á heimilinu hannað af OFFICE Kersten Geers David Van Severen.

Afrita hægri © 2019 YUYAO JIASIDA SUN SHEET CO, LTD

Valmynd